Là một trong những mẫu thiết bị không còn quá xa lạ với người dân Việt, bàn giữ nóng thức ăn đang thể hiện mình là một trong những cánh tay đặc lực của các nhà hàng, các quán xá trong việc giữ cho những món ăn luôn đạt được độ nóng tiêu chuẩn. Thiết bị với cấu tạo chung khá đơn giản bảo gồm phần thân vỏ bằng thép không gỉ kết hợp với hệ thống điện bên trong giúp tạo ra nhiệt độ để duy trì cũng như tạo độ nóng khi cần thiết. Tuy có cấu tạo khá đơn giản như vậy, nhưng những chiếc tủ giữ nóng thức ăn đã chứng minh được công dụng và những lợi ích mà mình mang lại. Ở Việt Nam hiện nay, các mẫu tủ giữ nóng thức ăn được các nhà sản xuất và phân phối thiết bị bếp công nghiệp tung ra thị trường với số lượng khá lớn, giá cả cạnh tranh và phục vụ nhiều mức nhu cầu sử dụng khác nhau của các cá nhân hay tổ chức có liên quan đến ngành dịch vụ ăn uống.