Nằm trong hạng mục những thiết bị bếp công nghiệp nhận được sự quan tâm nhiều, không chỉ các chuyên gia trong ngành mà cả những cá nhân hay tổ chức có liên quan, những chiếc tủ giữ nóng thức ăn đang gây ra một cơn sốt rất lớn trên thị trường Việt Nam với đa dạng về mẫu mã, kích thước … Đi kèm với sự phát triển mạnh mẽ như vậy, một số chuyên gia về những thiết bị bếp công nghiệp bày tỏ quan điểm khá lo lắng về việc những mẫu thiết bị giữ nóng được bày bán tràn lan trên thị trường và trên đây là những phân tích những tác hại của một chiếc bàn hay những chiếc tủ giữ nóng kém chất lượng mang lại :
- Thân vỏ được gia công bởi inox kém chất lượng ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ cũng như độ bền của sản phẩm.
- Các bộ phận, thiết bị được bố trí không hợp lí gây khó khăn cho người sử dụng
- Các thiết bị điện, gas không an toàn gây nguy hiểm tới người sử dụng
- Độ nóng không ổn định dẫn đến việc làm hỏng hoặc giảm độ ngon của món ăn
- Thiết kế mái che bằng kính kém chất lượng gây nguy hiểm cho người sử dụng và cho thực khách